Đang tải dữ liệu ...
Huyện Đắk R'lấp Chùa Hoa Khai
Cập nhật: 05/02/2018 
Ban Hoằng Pháp Tặng quà tết cho các hộ đồng bào biên giới huyện Tuy Đức
Chiều ngày 03-02-2018 (18-12 âl) ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS -Trưởng ban hoằng pháp phật Giáo tỉnh đã hướng dẫn đoàn phật tử cùng nhóm"Chung Một Tấm Lòng"chùa Liên Hoa Thị Trấn Kiến Đức, do phật tử Thủy Tiên đảm nhiệm cùng quý Phật tử trong nhóm đã đến thăm, tặng quà tết tận tay đồng bào nghèo, cơ nhỡ, trẻ mồ côi và người khuyết tật ở vùng tái định cư Bon Điêng Đu, thuộc tiểu khu 1552 và Bản Tân Lập, Bon Pi La Te.

Đến tham dự có ông Nguyễn Huy Công CT- UBND Xã Đăk Ngo. Được biết, tổng thể nguồn quà gồm có :
ĐĐ. Thích Quảng Hiền, phó TT-BTS Phật giáo Đăk Nông và CLB chùa Pháp Hoa TX Gia Nghĩa gởi tặng 62 phần + 100 bộ áo quần đủ cỡ, mỗi phần kèm theo một phong bì 400.000 $ VND ( bốn trăm nghìn đồng), trong đó duy chỉ có một xuất quà 3.000.000$ VND ( ba triệu đồng) dành riêng phần hỗ trợ đợt đầu cho chị Nguyễn Thị Thu Linh, có hoàn cảnh hết sức nghiệt ngã ( chồng vừa chết, nuôi con thơ, lại mắc bệnh hiểm nghèo giữa lúc đang mang thai).

Vào cùng thời điểm này, nhóm : '' Chung Một Tấm Lòng '' chùa Liên Hoa TT Kiến Đức đã trao tặng cho đồng bào nghèo 100 bộ áo quần và 100 đôi giày dép. Ngoài ra, tại Bản Tân Lập ( bản tộc người Mông), đoàn đã tìm đến thăm hỏi và tặng cho làng dân này 100 bộ áo quần + bánh kẹo, đặc biệt có hỗ trợ riêng cho 04 gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà mới vừa rồi, mỗi hộ 1.000.000 VND ( một triệu ).

Điểm sau cùng của chương trình, đoàn đã đến Bon Pi La Te để tìm thăm gia đình chị Thị Đốn ( dân tộc Mơ Nông), qua cuộc tìm hiểu được biết : hoàn cảnh của chị Thị Đốn hiện nay rất khốn khổ, một mình phải nuôi con mọn, trú dưới túp lều lụp xụp, cháu Điểu Hiếu ( con trai của chị) thì bị khuyết tật bẩm sinh, mất trí bại liệt cả đôi chân, nhìn cuộc sống của gia đình chị Thị Đối có mấy ai mà không khỏi xót xa lòng.

Trên đường về đoàn có ghé thăm tặng quà cho 3 cháu mồ côi ở với ông bà nội tại thôn Quảng Trung và anh Lê Lợi ở thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa Thắng đang mắc bệnh nan y.
'' Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn''

Những gói quà nhỏ nhắn trao tay, nhưng chan chứa bao tình thương vô hạn của người con Phật. Xin được sẻ chia lời nói tiếng cười cùng đồng bào thân yêu nơi quê hương biên giới khi mùa Xuân đang nao nức trở về.

 
 
 
 
 
 
 
 
hình chụp màn hình bài viết về các căn nhà bị cháy của bà con trong bản

 
 
 
 
 
 


Ban TTTT: Lê Đình & Xuân Đào

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Huyện Đắk R'lấp Chùa Hoa Khai