Đang tải dữ liệu ...
Thị xã Gia Nghĩa Chùa Pháp Hoa
Cập nhật: 14/06/2013 
Xúc động & lung linh "đêm thắp nến tri ân" khóa tu mùa hè chùa Pháp Hoa
Thật xúc động dâng trào tại buổi lễ "thắp nến tri ân" tại chùa Pháp Hoa (phường Nghĩa Thành, Tx. Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông), từng giọt nước mắt lăn dài trên má, hàng ngàn người lắng đọng tâm tư khi nghe nói về công ơn Cha Mẹ, bậc sinh thành ta, nuôi chúng ta khôn lớn, nên người.

Có thể nói, chương trình thắp nến tri ân là chương trình tâm linh, mang đậm nét văn hóa Phật giáo, là một trong những chương trình trọng điểm cho những khóa tu mùa hè dành đến các bạn trẻ. Bởi thông qua chương trình này, bao nhiêu ý nghĩa về tri ân và báo ân được các em tiếp nhận một cách sâu sắc, trong khung cảnh thiêng liêng của đêm cầu nguyện.

Gần gủi hơn là ân cha, nghĩa mẹ, người đã một đời lo lắng, nuôi nấng, ẳm bồng ta. Kế đến là ân thiện hữu tri thức, những người bạn, người thầy luôn chung bước, định hướng, hỗ trợ ta bước vào tương lai tươi sáng. Quốc gia cũng là thâm ân cao dày, bởi có những người đã chấp nhận ngã xuống, có những anh hùng thầm lặng ở tận chiến trường xa, để ngày ngày ta được bình yên vui sống. Cuối cùng là ân Phật soi đường tỏ lối, đưa ta thoát khỏi cảnh mê tối lầm than, tìm con đường chân lý, dẫn lối vào bến bờ hạnh phúc.

Ngày hôm nay khi ta được thân người đầy đủ, được sống trong thế giới thanh bình, hưởng trọn niềm hạnh phúc vô biên. Ngọn nến này xin dâng cao cảm tạ. Thật xúc động lắm thay, thật thiêng liêng, cao cả lắm thay! Buổi lễ có quý Chư tôn đức Tăng và đặc biệt có những bậc phụ  huynh của các bạn trẻ tham dự.

Hàng ngàn ngọn nến tỏa sáng đêm thắp nến tri ân, trong buổi lễ Đại đức Thích Quảng Hiền-trụ trì chùa Pháp Hoa đọc bài cảm niệm về ân đức Cha Mẹ, và BTC sắp xếp cho các em lần lượt đọc thư cảm nghĩ của  mình khi viết về Cha Mẹ, hàng ngàn người tại đêm hội như lặng người và xúc động trước buổi lễ ý nghĩa và thiêng liêng.

 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
   
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 

Gót Phiêu Du - Tâm Kiên - Anh Hoàng

Phản hồi (6 bài gửi):
1.Vũ Loan (11/08/2013 22:52:31 PM )
Tiêu đề:Kính bạch gửi Qúy Thầy chùa Pháp Hoa
A DI ĐÀ PHẬT Kính Bạch quý thầy! Con là 1 thành viên của CLB Thanh Niên Phật Tử Đại Từ_Chùa Sơn Dược_Đại Từ_Thái Nguyên, con kính bạch thầy, ngày 18/08 tức ngày 11/07 CLB con có tổ chức" đêm thắp nến tri ân" dành cho các bạn thanh thiếu niên trong và ngoài huyện. nhưng do là lần đầu ổ chức và do ban chủ nhiệm của CLB còn non trẻ nên chương trình còn nhiều thiếu sót. đáng ra bây giờ tất cả mọi công việc đã chuẩn bị xong rồi nhưng giờ vẫn chưa được đầy đủ cho lắm. con kính bạch quý thầy con xin nội dung của bài đọc trong lễ thắp nến tri ân của Chùa thầy được không ạ? con ngưỡng mong quý thầy hoan hỉ và giúp đỡ chúng con. A DI ĐÀ PHẬT _/\_

2.anh, chị (20/06/2013 12:47:30 PM )
Tiêu đề:xúc động và linh linh đêm đốt nén tri ân
gửi em Pham Thuy Dung thân mến! năm nay em tham gia rồi và muốn tham gia tiếp vào năm sau nữa thì càng tốt, và em có thể tham gia hằng năm được thì càng tốt hơn nữa ạ! em sẽ học được nhiều điều bổ ích sau mỗi khóa tu đấy ạ!

3.Nhuan Hieu (Phong_Chanh Ngu ) (17/06/2013 00:52:30 AM )
Tiêu đề:Nhung Loi Yeu Thuong Nhat
Kinh gui : Truong ban to chuc khoa tu mua he nam 2013 thay ( DD_T.Q. Hien ) cung toan the cac thay trong ban to chuc , , cac bac cac co , cac anh cac chi ,cung toan the cac ban , cac e trong khoa tu mua he nam nay Hanh phuc thay va tu hao thay cho nhung ai co mat trong khoa tu nay Mac du khoang thoi gian o voi nhau ko duoc lau , nhung cai thu tinh cam ma chung ta co duoc la rat dep phai ko cac ban . Nhin nhung giot nuoc mat lan tren go ma , nhung cai nam tay chao tam biet , thi chung ta cung hieu duoc rang tinh cam ay sau nang nhu the phai ko nhi . Dau biet rang khoa tu se con nua , dau biet rang co mot se co hai , nhung nhung ki niem cua chung ta . Va dat biet la cua Chung Chanh Ngu than thuong nay lam sao quen duoc day . Tuy biet rang co bat dau la co ket thuc , va cuoc chia ly nao cung co nuoc mat , va cuoc vui nao cung co luc tan , cho nen chung ta hay giu lai nhung ki niem than thuong nay ngay hom nay .... ngay mai .....va mai mai nhe ! Chanh Ngu oi ! toi nho cac ban nhieu lam , tuy thoi gian o ben nhau ko duoc lau nhung thu tinh cam chung ta danh cho nhau la bat tu bat diet , Thay oi chung con cam on thay nhieu lam , vi thay da mang lai cho chung con niem tin va suc song manh liet , nhung loi noi tu trai tim , nhung cu chi than thuong va triu men , da cho chung con biet bung tinh sau nhung ngay thang si me va lam loi ! va chung em xin cam on anh , chi ,tuy chung e co doi luc con cai loi anh , chi , nhung nguoc lai anh , chi , da yeu thuong chung em bang tat ca tinh thuong ma anh , chi co , cac ban biet vi sao anh , chi, lam nhu the ko ! vi anh chi , da hoc rat thuoc cau tho . " Moi nguoi moi nuoc moi non " " Khi vao cua dao nhu con mot nha " Chung e se nho mai den anh , chi , !!!!! Rieng toi : hom nay toi viet nhung dong nay la de gui cho tat ca moi nguoi . Va Chanh Ngu than thuong cua toi ! toi se luon nho ve cac ban ! Hen nam sau gap lai moi nguoi nhe ( Neu co duyen )

4.pham thuy dung (16/06/2013 11:17:30 AM )
Tiêu đề:CHUA PHAP HOA
Nan nay e tham gja roi nam sau e muon duoc tham gja tiep duoc khong a

5.Phạm Trường Nguyên (15/06/2013 20:07:30 PM )
Tiêu đề:Gữi Chùa Pháp Hoa
Em rât muốn đi tu hè. nhưng em ko có thời gian, em rất mong khóa tu hè có thể kéo dài thêm, tới lúc có thời gian thì hết mất rồi. -Thân-

6.Nhuận Trang (14/06/2013 18:50:30 PM )
Tiêu đề:Cảm động!
Nhìn những giọt nước mắt của các em thật đẹp!khóa tu hè 2013 của chùa Pháp Hoa đã khơi dậy được cái tâm của các em, các em đã cảm nhận và hiểu rõ hơn về công lao của các đấng sinh thành ra mình, nhìn chùm ảnh trên mình cứ tưởng mình đang có mặt nơi đó vậy và đang hòa mình vào không khí của buổi thắp nến tri ân đó!

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Thị xã Gia Nghĩa Chùa Pháp Hoa