Đang tải dữ liệu ...
Giáo hội Phật giáo Đắk R’lấp tiếp sức mùa thi cho 90 sinh viên và phụ huynh về Tp.Hcm
tiếp sức mùa thi huyện đăk r lấp
Đây là năm đầu tiên, Phật giáo huyện Đắk R’lấp tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho con em Phật tử và các em hoàn cảnh khó khăn. Với những gì bỡ ngỡ của lần đầu tổ chức, Quảng Mẫn thay mặt cho huyện nhà đưa các em về thành phố, đến trưa ngày 30 tháng 6 năm 2013 mọi người đều đã ổn đinh chỗ ăn ở.

Vào lúc 20 giờ 30, đoàn xe gồm hai chiếc xuất phát từ Chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, sau đó đón các bạn ở Chùa Liên Hoa –Kiến Đức, chùa xã Quảng Tín và cuối cùng là chùa xã Đắk Ru, dự định khoảng 4 giờ 30 sáng ngày 30 tháng 6 sẽ tới bến, không ngờ xe về sớm hơn 2 giờ đồng hồ, thế là các bạn tình nguyện viên của chương trình tiếp sức mùa thi của Phật giáo phải khăn gói chạy vội…

Chính sự bất giờ của giờ giấc, chúng tôi mới cảm nhận hết cái nhiệt huyết và tấm lòng của BTC cũng như các bạn tình nguyện viên. Từ 2 giờ, lúc xe đang đến Bình Dương, tôi đã phôn cho bạn Kiều, và…..ba chân bốn cẳng, các bạn tập hợp nhanh chóng 4 tình nguyện viên, tức tốc chạy ra bến xe miền đông. Tôi được các bạn bảo, thầy ơi, thầy báo gần 5 giờ về tới, vậy mà giờ về rồi, thôi cho tụi con 30 phút để điều các bạn tình nguyện viên, thầy thông cảm nhé.

Nói là thông cảm, chứ chúng tôi cảm ơn các bạn còn không hết mà, trong sự đột xuất, nhưng các bạn làm rất tốt, đã điều 3 người đi đón đoàn trong bến xe, người còn lại lo xe buýt, lại thêm một chị phó nháy nữa chứ, chao ôi!.....rất…rất…..nhiệt tình và tình cảm. Tôi không biết nói sao cho hết sự lo lắng của các bạn dành cho đoàn.

Tôi biết rằng, để làm công tác tiếp sức, các bạn đã thức khuya dậy sớm, chưa đầy ba giờ thầy đã réo rồi còn gì. Đoàn về tòa soạn báo Giác Ngộ chỉ mới 4 giờ 30, các bạn lại xếp ghế, tiếp nước, rồi chia nhóm điểm danh xem ai thiếu không, sau đó là chia ở các chùa. 6 giờ, mỗi người được tiếp một cái bánh bao ngon ơi là ngon, ai bảo ăn chay không ngon nhỉ?

Các bạn tình nguyện viên có biết không, tôi nhìn các bạn lo lắng cho các bạn sinh viên mới, là con em học trò chúng tôi, chúng tôi vui lắm, tôi thấy các bạn rất gần gũi, mặc dù chỉ là lần đâu gặp nhau qua chương trình. Bạn thì đi hỏi thăm các sinh viên đi khỏe không, bạn thì tư vấn các điểm thi, người thì tất bật chở thức ăn sáng, người lại kiểm tra danh sách đăng ký ở các trường để khỏi bị thiếu sót v.v… Nhìn trên trán các bạn lấm tấm mồ hôi, có một chút lo âu, nhưng ai cũng dễ thương, cũng nhiệt huyết cả. Các bạn lo âu là phải, vì đâu chỉ tiếp sức cho chừng ấy người đâu, mà các bạn còn tiếp sức cho các đoàn khắp miền nam này. Vừa nói chuyện với chúng tôi nữa giờ đồng hồ, các bạn lại khăn gói tiếp tục ra bến xe miền đông đón đoàn khác.

Sau giờ ăn cơm, các sinh viên tiếp tục được anh chị tình nguyện viên chia ra ở các chùa gần điểm thi, và đưa đi trên các chiếc xe máy, bạn nào xa hơn thì được tình nguyện viên đưa đi bằng xe buýt…và  tôi cũng chia tay với các bạn sinh viên mới và tình nguyện viên trên một chiếc xe máy. Tôi hỏi đùa, thầy tưởng chỉ các bạn sinh viên mới được tiếp sức chứ? Thầy cũng được tiếp sức đưa về tận chùa à? Tụi con là tiếp sức mùa thi mà, thầy tiếp sức cho sinh viên, chúng con tiếp cho thầy một đoạn đường cùng đúng thôi mà….

Thế là tôi chia tay các bạn, và hẹn gặp lại đêm đốt nến cầu nguyện vào tối ngày 2/7 tại chùa Xá Lợi nhé.

 
 
 

chụp hình lưu niệm trong bến xe Miền Đông
 
 
hướng dẫn các bạn đi xe buýt về tòa soạn
 
 
trên xe buýt
 
đoàn về tới tòa soạn Giác Ngộ
 
dò lại danh sách cho thí sinh


 
 
chị phó nháy cua tiếp sức mùa thi
 
sự quan tâm giữa các tình nguyện viên khi thầy cho dây đeo quan âm
 
sau khi đưa đoàn Đắk R'lấp
 
phó nhay tranh thủ đăng bài
 
làm duyên trong giờ giải lao
 
trân trọng món quà dây Quan Âm

chuẩn bị phần ăn

 
dùng sáng với bánh bao
 
các bạn được anh chị đưa tận tay
 
 
thư giản bên tách trà sáng
 
trao đổi về lộ trình tiếp sức của các tình nguyện viên
 
 
 kiểm tra lại danh sách lần cuối
 
những gương mặt thân thương
 
 
 
 
xin số điện thoại của anh chị để tiện liên lạc
 
 
các nhóm đi về chùa đều có tình nguyện viên theo hướng dẫn
 
 
làm một pô ảnh với anh chị
 
lên xe về chùa, sướng ơi là sướng
 
các bạn đi xe buýt
 
 
 
 
tiếp tục tiếp sức cho các đoàn khác
 
 
 
 
 
 
 
sau khi ổn định đoàn về chùa xong, các bạn tình nguyện viên mới dùng sáng
 
 
 
giây phút thư giản đáng yêu
 
 
 
 

Quảng Mẫn

Phản hồi (5 bài gửi):
1.Dũng Trí (02/07/2013 12:14:31 PM )
Tiêu đề:TIẾP SỨC MÙA THI
Chúc các bạn Hoa Khai và Quảng Tín thi tốt nhé.

2.Bé Ly (01/07/2013 11:19:31 AM )
Tiêu đề:Chúc đoàn Đăk Rlấp thắng lợi trở về.
Các em thật là hạnh phúc, được sự quan tâm của quý Thầy Cô, như vậy thật là an lòng. Chúc các em thi tốt, đạt kết quả cao nhé. Các em Đăk Rlấp phải cố gắng, đem tin vui về cho Hoa Khai, Liên Hoa....Chúc Thành công nhé.

3.Hoàng Ngọc Đức (01/07/2013 00:50:31 AM )
Tiêu đề:TIẾP SỨC MÙA THI
Chào Thầy! Con là thành viên của đội Tòa Soạn, đọc được bài báo và một số hình ảnh của Thầy Con rất vui. các thí sinh đã được mọi người phân và đưa về đúng chùa, Thầy yên tâm nhé! vui nữa là hình thầy đăng lên có hai tấm có cái "mat" của Con hehe! chúc Thầy có nhiều sức khỏe!

4.châu thị thúy (30/06/2013 22:54:30 PM )
Tiêu đề:tiếp sức mùa thi
chúc mọi người trong đoàn có một chuyến đi vui vẻ ,hoan hỉ .chúc các phật tử trong đoàn thi tốt .đạt kết quả cao.........................

5.Ngọc Hạnh (30/06/2013 20:33:30 PM )
Tiêu đề:Chuc mung
That tuyet voi! Cac ban tinh nguyen vien gioi that! Cac ban sinh vien duoc Quy thay trong BTS Phat giao huyen Dak Rlap chuẩn bi Chu dao that! Cac ban hanh phuc that do! Hay tu tin va co gang het Minh de co ket qua ky thi that tot de khong phu Long quy su thay da lo cho Minh nha! Cau xin Chu Phat gia ho cho cac ban ! Chuc cac ban thi that tot!

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.