Đang tải dữ liệu ...
Thị xã Gia Nghĩa Chùa Pháp Hoa
Cập nhật: 31/08/2012 
Hàng ngàn người dự lễ Vu Lan - Báo Hiếu tại Chùa Pháp Hoa
Cứ mỗi độ Vu Lan về, thì trong lòng mọi Phật tử Việt Nam lại rộn lên những ý niệm báo hiếu và tràn ngập cảm xúc khi nhớ về công cha nghĩa mẹ.

Hòa chung vào không khí của mùa Báo Hiếu, Chùa Pháp Hoa tại Thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, mặc dù đang trong giai đoạn đại trùng tu ngôi chánh điện, nhưng lễ Vu Lan Báo Hiếu năm nay lại diễn ra thật trang nghiêm và trọng thể.

Chứng minh buổi lễ có: ĐĐ: Thích Quảng Hiền, Phó Ban Thường trực ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk nông, Trưởng Ban giáo dục Tăng ni tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa, cùng chư tôn đức Tăng thường trú tại chùa Pháp Hoa. Đặc biệt mùa Báo Hiếu năm nay chùa Pháp Hoa đã có hơn 2.000 phật tử về tham dự.
Hội trường của Chùa quá nhỏ không đủ để đáp ứng số lượng Phật tử về tham dự, Phật tử về tham dự phải ngồi ra hành lang và ngồi ngoài sân để tham dự lễ..

Trong buổi lễ ĐĐ: Thích Quảng Hiền đã thuyết giảng cho bà con phật tử về công ơn của cha mẹ và làm con phải báo hiếu cha mẹ như thế nào cho tròn bổn phận và Đại đức cũng đã nhấn mạnh:

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”

Vào lúc 14giờ Đại đức Thích Quảng Hiền đã làm lễ quy y Tam Bảo cho khoảng 200 thiện nam tín nữ mới phát tâm quy y vào dịp Lễ Vu Lan.
Sau đây là những hình ảnh về Đại lễ Vu Lan tại chùa Pháp Hoa.
  
hội trường nơi diễn ra buổi lễ Vu Lan báo hiếu
 
Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ
 
 
Hai MC của buổi lễ
 
Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
dâng hoa cúng dường
 
 
nghi thức lạy tứ ân
 
......ngồi ngoài hành lang hội trường để tham dự lễ
 
 
cài hoa hồng cho Đại đức Trụ trì
 
 
 
 
...xúc động..tìm một góc..riêng....
 
...bùi ngùi rơi lệ....
 
 
 
 
Đại đức Quảng Viên..rơi lệ khi nhớ về...mẹ đã không còn...
 
một cảm xúc khó tả....
 
một cụ bà....
 
số người về chùa mỗi lúc một đông...
 
đạo từ của Đại đức chứng minh
 
ban trật tự giữ xe ngoài khuôn viên chùa
 
mỗi người một cảm xúc..
 
  
hành lang nhà ăn cũng quá tải...
 
nhận cơm từ bộ phận hành đường...
 
  
 
ngồi dùng cơm trật tự như thế này...
 
 
 
 ghi danh cầu siêu..
 
công trình đang xây dựng
  
đang xây dựng lại nơi tôn trí Đức Quán Thế Âm Bồ Tát
 giữ xe ngay lối đi trong khuôn viên chùa
 
 
 
Lễ quy y Tam bảo
  
Đại đức Trụ trì truyền giới quy y..
lắng nghe đại đức giảng về ý nghĩa quy y và năm giới..
phát nguyện quy y
thành kính quy y
      
 
 
  thành kính...
 
 
 

 
 

Phản hồi (4 bài gửi):
1.Đt (22/08/2013 19:35:31 PM )
Tiêu đề:Nhớ mẹ
Nhìn dòng người ùa về Chùa tìm kiếm nỗi nhớ không thể gọi thành tên của những người con, người còn mẹ vui mừng cài lên ngực đoá Hoa Hồng rực rỡ, ngoảnh mặt lại thấy những giọt nước mắt âm thầm rơi khi trên ngực mình là đóa Hoa màu trắng tinh khiết, chỉ khi mất mẹ rồi mới thấy đau đến tận tâm can!chỉ cầu mong cho mẹ được Bình an, khỏe mạnh!để mỗi mùa Vu Lan có thể về chùa hân hoang cài trên ngực mình đóa Hoa màu Hồng rực rỡ kia!

2.lương hồng quốc (21/10/2012 23:57:31 PM )
Tiêu đề:quảng thái
a di đà phật , kính bạch thầy, thấm thoát mà đã hơn hai năm, kể từ ngày con bước chân, ra đi theo con đường giải thoát của quý thầy, hôm nay lên đây nhìn lại cảnh chùa xưa lòng con kg sao cầm được nỗi nhớ, những ký ức cũng như những kỷ niệm khi còn đi sinh hoạt gđpt lại ngợi về trong con như muốn nói lên niềm tri ân đối với thầy, với các anh chị trong ban hướng dẫn pt, dẫu biết rằng là người xuất gia phải luôn tĩnh thức và không sao động trước mọi duyên, nhưng dù sao thì con cũng như bao người khác, cũng bằng xương bằng thịt, cũng có chút tình, tình cha mẹ, tình thầy tổ, tình huynh đệ, bạn bè và đặc biệt là tình cảm thiêng liêng của mái chùa xưa đó là nơi đã đọng lại trong con những ký ức khó phai nhoài theo năm tháng, hôm nay được xem lại tin tức nơi quê nhà, con kg biết nói gì hơn, chỉ cầu xin hồng ân tam bảo gia hộ cho quý thầy pháp thể kinh an, chúng sanh dị độ, mãi là ánh nhiên đăng cửu trụ thế gian, để soi sáng chúng con trên bước đường học phật. kính dâng Quảng Thái- Lương Hồng Quốc

3.thanh dat (12/09/2012 15:11:30 PM )
Tiêu đề:ca ngoi
Dai Duc tru tri chua phap hoa to chuc le vu lan ham mang day y nghia!con mong rang nhung buoi le nhu the nay se mang lai nhung tinh tuy cua cuoc song,moi nguoi se biet tu nhan tich duc , biet tu sua ban than biet hieu thao cha me! va dan dan dua con nguoi den chan thien my cua cuoc song

4.N.Trang (01/09/2012 19:39:30 PM )
Tiêu đề:Vu Lan
Thật nhiều cảm xúc...đã lâu rồi mình không dự lễ Vu lan ở chùa Pháp Hoa ....

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC TRONG MỤC :Thị xã Gia Nghĩa Chùa Pháp Hoa