Đang tải dữ liệu ...
Nghệ Thuật Ẩm Thực
Món chay: gỏi mít
(19/10/2017)
món gỏi mít mềm mại dành cho người chay
Liệu đường Allulose có thực sự là giải pháp thay thế?
(04/11/2015)
Allulose hiện chưa có mặt trên thị trường, nhưng khi ra đời nó sẽ chủ yếu được dùng trong thực phẩm chế biến sẵn hơn là bán trực tiếp cho người tiêu dùng.
Thuốc có thể chữa ung thư vô tình được tìm ra từ vắc xin sốt rét
(18/10/2015)
Các protein từ virus sốt rét có khả năng tiêu diệt tới 90% tế bào của tất cả các loại ung thư.
Hồ Gươm trong khoảnh khắc lạ thường
(14/10/2015)
Một triển lãm ảnh quy mô nhỏ, chỉ vọn vẹn 12 bức, nhưng đang thu hút sự chú ý từ nhờ khoảnh khắc lạ thường về hồ Gươm quá đỗi thân thuộc.
Mì ăn liền không tốt cho tim mạch
(26/08/2014)
Mì gói (mì ăn liền) tiện lợi, rẻ và dễ ăn nhưng lại có một số tác động không tốt lên sức khỏe. Hiện nay, mì gói đặc biệt phổ biến với người trẻ tuổi và là đặc trưng của một số nền văn hóa. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây báo cáo rằng ăn nhiều mì gói sẽ làm tăng nguy cơ hội chứng chuyển hóa (metabolic Syndrome) dẫn đến các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Mẫu sân khấu hội trường, băng rôn tổ chức lễ Phật giáo
(07/06/2013)
Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ rèn luyện đạo đức tại chùa Pháp Hoa với chủ đề: "Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương" chỉ còn vỏn vẹn 4 ngày nữa, trong các khâu chuẩn băng rôn, hội trường sân khấu đã sẵn sàng cho buổi lễ diễn ra vào ngày 11/06/2013 (nhằm ngày 04/05 Quý Tỵ).
Một ngày đến Bản Tả Phìn – Sa Pa
(03/03/2013)
Phật Học Đời Sống chúng tôi đến Bản Tả Phìn một ngày cuối tuần, trên các nẻo đường vào bản các cô gái Mông - Dao Đỏ áo quần sặc sở như những cánh bướm đang khoe sắc...
Ngày xuân ngắm Phật Di Lặc bằng ánh đèn
(13/02/2013)
Mỗi lần thấy Đức Phật Di Lặc lòng con thanh thản, với nụ cười hoan hỷ của Ngài bao dung độ lượng. Mong sao tất cả mọi người trên môi luôn nở nụ cười để nhìn đời vui hơn.
Ngắm hoa sen đất
(26/01/2013)
Sen này chẳng giống loại sen trong đầm mà mọi người vẫn thường thấy đâu nha. Cây sen đất mọc... trên đất và cành lá rất to, cây hoa sen này thân cây to lớn như các cây xanh bình thường. Hoa sen này có mùi thơm ngây ngất, màu trắng tinh khôi, cánh sen cứng cáp, quý vị có thể hình dung như cánh hoa ngọc lan. Loài hoa sen đất này rất hiếm được nhân giống, chỉ có ở vùng miền Bắc nước ta, đặc biệt có ở chùa Bối Khê, chùa Bằng A.
Buổi tối ăn gừng độc như ăn thạch tín
(20/11/2012)
Người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín.
Đúng hay sai với trái cây?
(28/10/2012)
Còn rất nhiều quan niệm sai lầm khác khi bạn dùng trái cây. Vậy ăn trái cây thế nào mới đúng để đảm bảo sức khỏe.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Nghệ Thuật Ẩm Thực