Đang tải dữ liệu ...
Ban Hoằng Pháp khảo sát chương trình hộ trợ xây phòng học tại Krong Nô
Ngày 14 - 07 - 2018, ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo Tỉnh Đăk Nông đã kết nối nhóm Từ thiện '' Ngàn Hạc Giấy '' Tp - HCM đến khảo sát và lên kế hoạch xây dựng phòng học, nhà bếp cho ngôi trường còn thiếu thốn lại vùng đồng bào thôn Phú Hòa, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Đại diện cho nhà tại trợ, anh chị Trần Lại Ngọc Tuyền, Lê Hải Đăng đã có buổi làm việc thực tế với nhà trường.  Qua đó mọi người được biết  Trường Tiểu Học Bế Văn Đàn là một cơ sở khó khăn nhất của vùng quê nghèo này. Cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Lệ cho biết : '' Trường Tiểu học Bế Văn Đàn được xây dựng năm 2017, gồm có 05 phòng học, với tổng số con em học sinh đến lớp là 236 hs, gồm đủ các sắc tộc : Mông, Mường, Thái và dân tộc bản địa...được chia đều hai buổi học trong ngày, học sinh đến lớp đi lại đường sá khó khăn. Tựu chung, từ ngày đưa vào hoạt động đến nay, trường tiểu học Bế Văn Đàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất về cơ sở vật chất, mặc dù có sự quan tâm của lãnh đạo ngành giáo dục, nhưng cũng không đủ đáp ứng với nhu cầu cơ bản về sinh hoạt. ''.

Để thực hiện tâm nguyện và mục tiêu của chuyến đi khảo sát thực tế này, Ban Hoằng Pháp Phật giáo Tỉnh Đăk Nông và nhóm Từ Thiện '' Ngàn Hạc Giấy '' Tp - HCM, đã thống nhất tinh thần sẽ hỗ trợ xây cho trường tiểu học Bế Văn Đàn hai phòng nội trú, nhà bếp và nơi sinh hoạt..., tổng chi phí xây dựng lên đến 400.000.000 VND ( bốn trăm triệu đồng), riêng 1.000 m2 đất khuôn viên để xây dựng công trình, có anh Nguyễn Chí Hiếu ( dân tại địa phương) đã hoan hỷ sang nhượng với giá ủng hộ. Dự trù sẽ khởi công trình vào khoảng trung tuần tháng 09 - 2018.

Hy vọng với tấm lòng của Quý thầy và mạnh thường quân, ngôi trường sẽ sớm có thêm nơi dạy và học phục vụ cho học sinh. 

 
 
 
 
 

Ban truyền thông- Nhuận Minh

Họ & tên
 Địa chỉ
 Email
 Địa chỉ
Điện thoại:
Chủ đề
Nội dung:
(Phần chữ in đậm là bắt buộc.)
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.