Đang tải dữ liệu ...
Tết trung thu - nét văn hóa trong lòng người Việt.
(03/09/2014)
Tết Trung thu có nguồn gốc dân dã từ nền văn minh lúa nước người Việt. Những nghiên cứu mới nhất về văn hóa dân gian cho thấy, Tết Trung thu khởi nguyên từ đồng bằng Châu thổ sông Hồng của người Việt, sau đó du nhập vào Trung Quốc, Nhật Bản... Trung thu xa xưa ở Việt Nam, lễ rước đèn, bày cỗ, phá cỗ, hát trống quân… dưới trăng là những nghi thức quan trọng nhất.
Khóa tu mùa hè: những chuyển hóa tích cực
(26/09/2013)
LTS: Có thể nói, khóa tu mùa hè vào năm 2005 tại chùa Hoằng Pháp là một trong những khóa tu dành cho giới trẻ đầu tiên được tổ chức. Kể từ đó cho đến nay, khóa tu được phát triển một cách nhanh chóng, có khóa tu định kỳ chỉ tổ chức vào mùa hè, có khóa tu một tháng một lần. Và mỗi khóa tu đều đem lại nhiều an lạc và lợi ích cho người tham dự. Vì thế mà số lượng các khóa sinh mỗi năm đều tăng lên. Khắp từ Nam chí Bắc, khóa tu cho giới trẻ đều được các chùa quan tâm tổ chức.
Khóa tu yêu dấu!
(24/06/2013)
Con đã nghe tiếng khóc sụt sùi, nhìn thấy dòng nước mắt lăn dài trên đôi gò má, đã thấy những đôi mắt đỏ hoe rưng rưng, những lòng bàn tay nhỏ đan vào nhau, những túi hành lý đã sẳn sàng tất cả là dấu hiệu…
Tôi, Người ấy và Đức Phật
(20/12/2012)
Tôi được mẹ cho quy y từ nhỏ. Nhưng có lẽ đối với tôi lúc đó chỉ là sự hãnh diện con trẻ khi được thầy ban cho một pháp danh nghe rất kêu chứ không hề có ý niệm về đức Phật hay quay về nương tựa ba ngôi báu.
Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời
(19/12/2012)
Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời "thăng hoa" như mong muốn và ngược lại.
Khoảng lặng
(03/11/2012)
Trong cuộc sống, có những lúc người ta gọi là khoảng lặng.
Hạnh phúc của con
(29/10/2012)
Cha mẹ ơi, cha mẹ có biết hạnh phúc của con là điều gì không? Hạnh phúc của con là khi thấy cha mẹ khỏe mạnh, an vui, và đặc biệt nhất là thấy cha mẹ đã tìm thấy ánh sáng diệu kỳ của Phật pháp. Cha mẹ đã chịu đi chùa, tụng kinh, niệm Phật, ăn chay, thành tâm học hỏi giáo lý Phật đà.
Tự khúc mẹ
(22/10/2012)
Khuôn mặt mẹ bây giờ nó không nhớ, vì khi mẹ mất nó nhỏ quá. Qua di ảnh, qua lời kể của bố, nó luôn tự hào vì được sinh ra bởi mẹ và nó không bao giờ nguôi nhớ mẹ.
20/10, nhiều người quên mất mẹ cũng là phụ nữ
(19/10/2012)
Nghe câu nói từ đầu dây bên kia "Con trai nói chuyện với mẹ tí nào để mẹ nhanh khỏi ốm", Tuấn gạt phắt chiếc điện thoại, đôi tai đỏ dần. Gần như cả đêm nước mắt hối hận rơi trên khuôn mặt cậu trai trẻ.
Dạy con phẩm chất để thành công.
(19/10/2012)
Con trẻ thành tài luôn là ước vọng chính đáng của bậc sinh thành. Tuy nhiên, chẳng hiếm khi xảy ra tình trạng “lệch pha” giữa mong muốn của hai thế hệ bởi cha mẹ thường có xu hướng hướng con đến các hình mẫu thành công mà bản thân mong đợi hơn là khả năng và sở thích thực sự của trẻ.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Tuổi Trẻ Bài viết