Đang tải dữ liệu ...
Mỗi lần tức giận, 8 cơ quan trong thân sẽ bị tổn hại
(18/10/2017)
Từ rất xưa, các thầy thuốc đã biết rõ tức giận là một trong những nguyên nhân sinh bệnh, không chỉ làm lãng phí khí huyết của cơ thể, mà thực sự còn là một trong những yếu tố khiến cơ thể lão hóa và kích phát bệnh tật.
Ngôi nhà chân thực của chúng ta
(03/01/2016)
Ajahn Chah (1918-1992) là một bậc thầy Phật giáo trứ danh, ngài đã thiết lập nên hai tự viện lớn trong truyền thống “Thiền Trong Rừng” của Thái Lan. Thầy cũng góp phần thiết lập Phật giáo Theravada tại phương Tây. Bắt đầu từ năm 1979, với việc thiết lập tự viện Chithurst tại Vương quốc Anh, truyền thống “Thiền Trong Rừng” đã phát triển rộng khắp tại Mỹ và nhiều nước nước phương Tây. Các buổi Pháp thoại của Thầy được ghi âm, được chuyển dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Câu nói từ những người phụ nữ thông thái của thế giới
(19/10/2015)
Dù là nghệ sĩ, nhà khoa học hay chính trị gia, những người phụ nữ này chứng minh tâm hồn tràn đầy yêu thương lẫn trí tuệ sắc sảo của một nửa thế giới.
Bàn về cái tôi của con người
(18/10/2015)
Cuộc đời có giới hạn, vậy thì tại sao chúng ta phải mang vác cái tôi nặng nề mà không cởi bỏ nó, để làm một người tự do, ung dung, tự tại và được là chính mình trong cuộc đời này?
Hai vị Hòa thượng trên 70 tuổi cùng chiếc xe 82 làm Phật sự
(14/10/2015)
Hai vị Hòa thượng trên 70 tuổi ở Huế, làm Phật sự không biết mệt mỏi. Phương tiện đi lại của các Ngài là cái xe máy 82, dù mùa hạ nắng cháy cỏ cây hay mùa đông mưa dầm gió bấc. Hai Ngài là những vị Hòa Thượng luôn thương yêu tổ chức cho GĐPT tu tập học giáo lý.
10 điều tuổi trẻ thường lãng phí
(05/06/2013)
Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
Tổ sư Huấn Hối - Yếu kính sư trưởng
(28/05/2013)
Người xuất gia được Thầy tổ cho thế độ tu hành, học hiểu chánh pháp để được giác ngộ giải thoát. Công ơn đó không biết lấy chi đền đáp cho cân vì người đệ tử xuất gia cần phải hết lòng...
Mừng xuân chúc tết thầy
(12/02/2013)
Xuân về người Phật tử đến chùa vui xuân lễ Phật đầu năm bên cạnh đó chúc tết thầy là không thể thiếu. Văn hóa chúc tết là nét đẹp giá trị thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. GĐPT tổ đình Phước Viên sau lễ giao thừa là đến chúc tết quý thầy và đảnh lễ mừng quý thầy một mùa xuân An Lạc.
Kiêu căng mất phước
(29/12/2012)
Trong kinh Di giáo, đức Phật dạy: “Các thầy Tỷ kheo, hãy tự xoa đầu mình, đã bỏ sự trang sức và đồ tốt đẹp, mình mặc áo hoại sắc, tay cầm đồ thích ứng, khất thực để sống; tự thấy như vậy mà kiêu ngạo còn nổi lên, thì phải cấp tốc tỏa chiết.
Giới thiệu sách mới: Hương Tràm
(01/12/2012)
Từ bỏ cuộc lãng du, phát túc siêu phương không phải là việc tầm thường, kẻ nhiều kiếp phiêu trầm trong sanh tử, không có tâm niệm vượt thoát chẳng dễ gì ra khỏi. Dẫu có tâm niệm vượt thoát mà tu hành lếu láo qua ngày thì mong chi giây phút an thân lập mệnh.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Văn Học Nghệ thuật sống