Đang tải dữ liệu ...
Thiền định giúp trẻ em Singapore thích ứng với căng thẳng
(22/12/2017)
Cô Mallika Kripalani, người sáng lập và giám đốc Conscious Zone - một công ty có trụ sở tại Singapore chuyên đào tạo chánh niệm, sự chấp nhận và tận tâm, các giải pháp quản lý căng thẳng trong trường học, gia đình và doanh nghiệp - đang giới thiệu chánh niệm đến những trẻ em và thanh thiếu niên để giúp họ đối phó với các tình huống căng thẳng ở trường và xa hơn nữa.
BAN TRỊ SỰ BÀN GIAO LỚP HỌC MẦM NON - LỚP HỌC VI TÍNH
(18/12/2017)
Sáng ngày 08/12/2017, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk R'Lâp kết hợp cùng Ban từ thiện xã hội Báo Giác ngộ, các cơ quan ban ngành trao tặng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện nhà.
Những bức vẽ "Đức Phật với tuổi thơ" cực kỳ dễ thương
(01/07/2017)
“Phật dạy muốn sạch đẹp. Phải dọn rác mỗi ngày. Đừng quăng bừa xuống đất. Điều đó thật không hay” - là một trong mười bài thơ và tranh vẽ với chủ đề “Đức Phật với tuổi thơ” của ĐĐ.Nhuận Đức và ĐĐ.Nhuận Thường.
Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn
(03/01/2016)
Năm 2015 đã gần khép lại. Qua những hình ảnh ấn tượng mà các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới bình chọn là “hình ảnh của năm”, vẫn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, cảm thấy nhiều bất an trên hành tinh này.
Khởi đầu của sự tu tập là tìm và sửa lỗi
(10/11/2015)
Tu tập là cả cuộc đời luôn gắng tìm ra lỗi của mình. Mỗi khi ta làm được điều phước lành hay thành công gì tự khắc tâm kiêu mạn xuất hiện dù ta có biết hay không. Cách duy nhất để diệt trừ cái tôi, diệt trừ bản ngã là Tôn Kính Phật, khởi tâm từ bi yêu thương chúng sinh.
Duyên khởi và đời sống thực tiễn - Thích Nguyên Hiền
(04/11/2015)
Nhân duyên trong Phật giáo khác biệt các tôn giáo khác hoàn toàn không giống nhau. Cốt tủy của đạo Phật là duyên khởi. Bài pháp "Duyên khởi và đời sống thực tiễn" chia sẻ đến sinh viên tại khóa tu "Sinh viên hướng về Phật pháp" tại chùa Hoằng Pháp.
Dạy trẻ về Giá Trị Sống
(10/05/2013)
Giá trị cuộc sống ( hay giá trị sống) là những điều chúng ta cho là quý giá, là quan trọng, là có ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người. Giá trị sống trở thành động lực để người ta nỗ lực phấn đấu để có được nó.
Nghệ thuật xin lỗi
(07/11/2012)
Khi bạn trót làm điều gì đó không phải, một lời xin lỗi chân thành bao giờ cũng dễ gây thiện cảm với mọi người.

CÁC BÀI VIẾT TRONG MỤC: Tuổi Trẻ Giáo dục